Wednesday, 24/04/2024 - 04:51|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG THCS NGUYỄN QUỐC ÂN

Trường THCS Nguyễn Quốc Ân được mang tên anh hùng liệt sĩ Nguyễn Quốc Ân năm 1968. Với tổng diện tích 7.927 m2, cơ sở vật chất tương đối khang trang, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục.Trường THCS Nguyễn Quốc Ân được mang tên anh hùng liệt sĩ Nguyễn Quốc Ân năm 1968. Với tổng diện tích 7.927 m2, cơ sở vật chất tương đối khang trang, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục.

Trường THCS Nguyễn Quốc Ân được mang tên anh hùng liệt sĩ Nguyễn Quốc Ân năm 1968. Với tổng diện tích 7.927 m2, cơ sở vật chất tương đối khang trang, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục. Trường gồm hệ thống 14 phòng học khu nhà ba tầng, dãy nhà thực hànhhai tầng gồm các phòng Thiết bị-TN, Thư viện, Tin học, Lý, Hóa, Sinh- Công nghệ và phòng nghe nhìn được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị dạy học hiện đại, hàng năm được bổ sung thêm nhiều thiết bị dạy học có giá trị như tai nghe, máy chiếu, máy tính.. Khu hành chính ba tầng gồm phòng truyền thống, văn phòng, y tế, và các phòng chức năng khác…Hệ thống sân chơi, bãi tập, bồn hoa, khuôn viên luôn được quan tâm, nâng cấp tạo nên cảnh quan hài hòa, hợp lý, tạo môi trường thân thiện, xanh - sạch - đẹp để CBGVNV và học sinh tham gia làm việc, giảng dạy, học tập, vui chơi đạt hiệu quả cao.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo tỉnh, thành phố, của Phòng GD&ĐT TP.Hưng Yên và chính quyền địa phương, cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường THCS Nguyễn Quốc Ân trong những năm qua đã luôn khẳng định được uy tín, chất lượng của mình so với các trường trên toànTP. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấpTP, cấp tỉnh đạt thành tích cao. Đặc biệt, trong những năm gần đây chất lượng giáo dục toàn diện của trường ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng, năm sau cao hơn năm trước. Tốt nghiệp THCS luôn đạt từ 98% trở lên, trong đó tỷ lệ khá và giỏi trên 75%. Tỷ lệ đỗ THPT chuyên và THPT hàng năm đạt 80%. Với sự cố gắng, nổ lực và quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, trong năm học 2017-2018  trường luôn đạt Tập thể lao động Tiên tiến, Trường có tổ chức Chi bộ Đảng gồm 27 đảng viên, Chi bộ liên tục đạt Chi bộ HTTNV và trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân của nhà trường, được đảng ủy phường Quang Trung tặng Giấy khen; Các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thực hiện cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung, cuộc vận “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Trường THCS Nguyễn Quốc Ân đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp quản lý và dạy học, đổi mới việc kiểm tra, đánh giá học sinh. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, phấn đấu là địa chỉ tin cậy của CMHS và học sinh.

Giáo dục trung học năm học 2018-2019 tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu: Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả giáo dục trong các cơ sở giáo dục trung học. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng của học sinh. Nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới; thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức tổ chức và kĩ thuật dạy học tích cực; đổi mới phương thức kiểm tra - đánh giá học sinh. Tích cực đổi mới nội dung, phương thức giáo dục hướng nghiệp gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh tại địa phương. Tăng cường phân cấp quản lí, thực hiện quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục.

Đỗ Thị Nguyện

Tác giả: Đỗ Thị Nguyện