Tuesday, 16/04/2024 - 23:06|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Hưng Yên tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Ngày 21/8/2019, thành phố Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019- 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tạ Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đỗ Tiến Hùng- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Năm học 2018- 2019, ngành giáo dục và đào tạo thành phố tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục ở các bậc học, cấp học, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục. Có 35 học sinh đạt giải kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh; tỉ lệ tốt nghiệp THCS là 1483/1484 em, đạt 99,93%;  96,4% học sinh đỗ vào THPT các loại hình; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn trở lên; thành phố có thêm 04 trường được Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh đánh giá và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, nâng tổng số trường được đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng là 42 đơn vị...  Cũng trong năm học 2018- 2019, thành phố đã chỉ đạo các trường thực hiện tốt việc xây dựng, triển khai đề án vị trí việc làm, đánh giá viên chức để rà soát, sàng lọc và tinh giản biên chế 01 người, nghỉ hưu 46 người, điều chuyển nhân viên y tế 48 người, cho thôi việc 07 người. Hiện thành phố có 1 trường phổ thông có nhiều cấp học: Tiểu học và THCS Hồng Nam.

Năm học 2019- 2020, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan quản lý giáo dục và các đơn vị trường học; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các sai phạm; quản lý chặt chẽ việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường.

Thừa ủy quền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Tạ Hồng Quảng trao Bằng khen

của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Đỗ Thị Phấn- Phó Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo thành phố

Nhiều tập thể, cá nhân được được Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh, UBND thành phố Hưng Yên khen thưởng

Tổng kết năm học 2018-2019, thành phố Hưng Yên có 1 cá nhân có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội bảo vệ Tổ quốc,  được vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều tâp thể và cá nhân được Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh, UBND thành phố khen thưởng.